Zek Agency

Có nên thiết kế web giá rẻ 500k không?

Tháng Chín 27, 2022 Tin tức admin

Thiết kế web giá rẻ 500k liệu có phải quyết định đúng đắn với cá nhân, doanh nghiệp? Bạn sẽ có những nhìn nhận, đánh giá khách quan nhất thông qua bài viết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Zek Agency sẽ cho bạn biết mức chi phí này gồm dịch vụ gì? Bên cạnh đó là những cảnh báo cần biết trong thực tế.

Nội dung bài viêt

Tầm quan trọng của thiết kế web đối với cá nhân, doanh nghiệp

Không khó để bạn nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế web đối với cá nhân, doanh nghiệp. Những lợi ích cốt lõi nhất sẽ được tổng hợp đến bạn ngay sau đây.

Đối với doanh nghiệp

Xem thêm:

Sự hiện diện của các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ trên không gian mạng đã không còn xa lạ. Họ hiểu rằng mình sẽ đánh mất lợi thế nếu không sở hữu một website riêng. Cụ thể như sau:

thiet-ke-web-gia-re-500k-1

Thiết kế website là phương thức đem đến nhiều thế mạnh cho doanh nghiệp

Lợi ích Giải thích

Website là bộ mặt thứ hai của doanh nghiệp

Nhận định này hoàn toàn đúng trong thời đại công nghệ. Những người có nhu cầu mua sắm thường truy cập trang mạng để tìm thấy sản phẩm nhanh và tiện lợi nhất.

Khi đó, website chính là cầu nối, cung cấp thông tin toàn diện. Nhờ vậy, khách hàng hiểu sứ mệnh, tầm nhìn, những giá trị bạn trao đi là gì.

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ của hình ảnh, video, đồ họa,…điều này càng được thể hiện rõ nét, chuyên nghiệp hơn.

Hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

Chắc chắn đây là nhu cầu của không ít doanh nghiệp khi nghĩ tới việc thiết kế website giá rẻ 500k. Các trang chính là gian hàng ảo để trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

Tùy theo nhu cầu, lĩnh vực, web sẽ tích hợp các tính năng đặc thù. Qua đó, người dùng dễ dàng thao tác như:

– Tìm hiểu thông tin.

– Mua hàng, thanh toán ngay trên website.

Website là kênh quảng bá toàn diện

Bất kỳ ai dù là ở đâu, chỉ cần kết nối Internet đều có thể biết đến thương hiệu của bạn. Vì thế, website thực sự là công cụ quan trọng để phát huy tối đa tiềm lực doanh nghiệp.

Từ đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối khách hàng nội địa và nước ngoài. Khi này, việc khẳng định thương hiệu không còn quá khó dù là doanh nghiệp mới thành lập.

Tiết kiệm chi phí

Một website chất lượng sẽ đảm bảo nội dung, thiết kế chuẩn SEO. Vì thế, trang của doanh nghiệp dễ dàng dẫn đầu bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Google.

Khi đó, doanh nghiệp đã có lợi thế mạnh mẽ trong việc tiếp cận người dùng toàn cầu với chi phí 0 đồng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp thậm chí sử dụng website để bán hàng thay vì thuê cơ sở hạ tầng cho gian hàng, công ty làm việc. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành mỗi tháng.

Chưa hết, khi chạy các chiến lược Marketing trên website hiệu quả hơn nhiều so với cách làm truyền thống. Bạn chỉ cần thiết kế banner, nút CTA, hiệu ứng đồ họa,…đã đủ để khách hàng chú ý. Trái lại, những sự kiện rầm rộ, hội thảo,…vừa tốn kém lại không đủ sức lôi cuốn.

Đối với cá nhân

Thiết kế website là cách để quảng bá thương hiệu cá nhân một cách nhanh chóng. Với sức mạnh của Internet, bạn đủ sức tạo dựng thành công dù làm việc một mình. Đối tượng được hưởng ưu thế thường là:

thiet-ke-web-gia-re-500k-2

Thiết kế web cho cá nhân là cách lan tỏa hình ảnh, giá trị bản thân

 • Blogger.
 • Nhà văn.
 • Người nổi tiếng.
 • KOLs…

Bên cạnh đó còn là rất nhiều những ngành nghề khác, đặc biệt là freelancer. Qua website, bạn dễ dàng định vị giá trị, sự khác biệt của bản thân. Đây cũng là kênh chính để tương tác, tạo ra mối quan hệ hợp tác.

Chi phí thiết kế web giá rẻ 500k gồm những gì?

Câu hỏi đặt ra là những lợi ích ở trên có thể thành hiện thực nếu chọn cách làm web giá rẻ 500k? Thông thường, để một trang web hoạt động ổn định được cần những yếu tố chính sau đây:

thiet-ke-web-gia-re-500k-3

Để có web chất lượng, doanh nghiệp cần đầu tư đúng mức 

 • Tên miền: Tối thiểu chi phí cần có là 300k/năm.
 • Hosting: Thấp nhất là 800k/năm.
 • Giao diện: Tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng.

Qua đó có thể thấy thiet ke web gia re 500k vẫn đảm bảo chất lượng là điều bất khả thi. Bởi vì, ngần đó ngân sách chưa đủ chi phí cho một dự án. Chưa kể, đơn vị thiết kế không nhận được một chút lợi nhuận nào nếu thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Thông thường, thiết kế web giá rẻ 500k sẽ cho ra thành phẩm sơ sài, nhiều bất cập. Dịch vụ gồm có trong gói như sau:

 • Giao diện cực kỳ đơn giản nếu không muốn nói là “làm cho có”.
 • Chức năng xây dựng nhưng khó lòng đáp ứng nhu cầu của khách truy cập. Khi muốn thay đổi cũng rất khó hoặc không thể chỉnh sửa.
 • Không tối ưu SEO về cấu trúc web, nội dung,…

Hơn nữa, với ngân sách thiết kế web giá rẻ 500k chắc chắn không thể có chính sách bảo hành – bảo trì. Có thể thấy rằng, gói dịch vụ này gần như không có hoạt động nào đem lại giá trị cho doanh nghiệp.

Mối nguy hại từ dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Để biết mối nguy hại là gì, bạn cần nhìn rõ thực trạng sau khi thiết kế web giá rẻ 500k. Dựa trên cơ sở đó, không khó để nhận ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính doanh nghiệp và khách hàng của họ

Thực trạng tồn tại của thiết kế web giá rẻ 500k

Nếu sau khi thiết kế web giá rẻ 500k vẫn hoạt động tốt chứng tỏ doanh nghiệp nằm trong số 0.1% may mắn. Đa số các khách hàng đều gặp phải thực trang sau:

thiet-ke-web-gia-re-500k-4

Các thiết kế website giá rẻ thường không tối ưu về code

 • Website bị chèn nhiều Backlink không mong đợi.
 •  Sử dụng mã nguồn mở sẵn có, chắc chắn là được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. vì thế, tính bảo mật gần như không có, dễ bị khai thác thông tin bởi các đơn vị khác.
 • Cách lập trình, dung lượng code quá cồng kềnh. Điều này dẫn đến việc khó phát triển một giao diện riêng, buộc phải sử dụng Theme, Plugin có sẵn.
 • Trang quản trị vừa không thể đáp ứng được tính năng cần có lại vô cùng phức tạp. Nhiều chức năng dư thừa, lãng phí tài nguyên, thời gian quản lý…

Bạn sẽ còn thấy rất nhiều điểm yếu về mặt kỹ thuật khi sử dụng thiết kế web giá rẻ 500k. Điều này nhận ra rõ ràng hơn nữa khi biết đến hậu quả đem lại trong phần tiếp theo.

Hậu quả của việc thiết kế web giá rẻ 500k

Thiết kế web giá rẻ gây ra một loạt các tác động tiêu cực trên nhiều phương diện. So với số tiền 500k, thật sự không xứng đáng bởi những hệ lụy và hậu quả cần khắc phục.

Tổn hại cho bộ mặt doanh nghiệp

Bạn không thể yêu cầu thiết kế web giá rẻ 500k với một giao diện thật chuyên nghiệp. Thay vào đó, những lỗi cơ bản rất dễ nhìn thấy là về phối màu, cách bố trí, trình bày lộn xộn. Font chữ thô kệch, không đồng nhất.

thiet-ke-web-gia-re-500k-5

Thiết kế giá rẻ tạo ra giao diện lộn xộn, không nhất quán

Kể cả người không chuyên về công nghệ cũng dễ nhận ra điều này. Đó sẽ là ấn tượng xấu về hình ảnh doanh nghiệp, cũng như nghi ngờ về chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Không chuẩn SEO

Một website chất lượng, phù hợp xu thế công nghệ 4.0 chắc chắn phải được tối ưu hóa SEO. Bởi vì, đây là yếu tố hàng đầu quyết định uy tín và hoạt động kinh doanh.

thiet-ke-web-gia-re-500k-6

Doanh nghiệp chỉ nhận về những giá trị khi web chuẩn SEO

Tuy vậy, những mẫu thiết kế web giá rẻ 500k không làm được điểm cốt lõi này. Hậu quả là không thể nào lên top trang hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn “ngụp lặn” phía sau hàng triệu web khác.

Thậm chí, nhiều website không đủ thẩm quyền, độ uy tín để được Google lập chỉ mục. Kết quả dẫn tới là khách hàng không thể tìm thấy web của bạn ở bất kỳ nơi đâu. Như vậy, thiết kế web giá rẻ 500k là sự lãng phí vô nghĩa.

Marketing không hiệu quả

Điều này xảy ra là bởi doanh nghiệp không trao cho khách hàng sự an tâm và tính chuyên nghiệp. Nhìn qua đã đủ thấy logo, màu sắc chủ đạo, slogan, dịch vụ,…không có tính nhất quán.

Chưa kể, thiết kế giao diện không có tính thẩm mỹ khiến người xem ngán ngẩm. Chắc chắn sẽ không ai đủ kiên nhẫn để xem chương trình ưu đãi của bạn có gì hấp dẫn. Bên cạnh đó, do code không tối ưu nên rất khó đáp ứng mức độ tùy chỉnh cao.

Bạn không thể trình bày ý tưởng Marketing tuyệt vời của mình vì web không đủ năng lực hỗ trợ. Khi đó, doanh nghiệp cần phải tìm đến các phương thức thay thế như chạy quảng cáo, Marketing Email,…Điều này khiến cho chi phí tăng lên gấp nhiều lần.

Mất cơ hội kinh doanh

Đây chắc chắn là hậu quả dễ thấy từ việc thiết kế web giá rẻ 500k. Đó là bởi, bạn gần như không có cơ hội nào để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng. Họ thậm chí chưa từng thấy sự tồn tại của bạn trên Internet.

Sự thiếu chuyên nghiệp trong thiết kế khiến doanh nghiệp mất điểm trong mắt đối tác. Đây cũng chính là lúc những hợp đồng giá trị lớn vuột khỏi tầm tay.

Chi phí khắc phục web không hề nhỏ

Vì thiết kế web giá rẻ 500k không đem lại hiệu quả, bạn cần chi một khoản ngân sách lớn để chỉnh sửa. Bên cạnh đó, đơn vị cũ không cung cấp chính sách bảo hành cho dự án giá trị thấp như vậy.

thiet-ke-web-gia-re-500k-7

Chi phí khắc phục web trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp

Nếu muốn chỉnh sửa, bạn cần trả số tiền lớn hơn cho họ. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp phải tìm đến đơn vị thiết kế khác, làm mới lại từ đầu.

Thiết kế web giá rẻ 500k cũng làm gián đoạn công việc kinh doanh. Từ đây, những thất thoát về lợi nhuận là vô cùng lớn. Bên cạnh đó là vô vàn những sự tốn kém về thời gian, nhân lực,…

Qua bài viết của Zek Agency, bạn chắc chắn đã đủ thông tin để biết đâu là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy tránh những lời chào mời thiết kế web giá rẻ 500k bởi những rủi ro tiềm ẩn.

Đánh giá bài viết
Mình là Sơn Nguyễn, hiện đang là CEO & Co-Founder của Zek Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức và các bài viết hay chuyên sâu về Digital MKT: SEO, Google Ads, Facebook Ads..., đúc kết từ hơn 10 năm làm nghề với hàng trăm nhãn hàng khác nhau.
admin

Tin tức liên quan

dich-vu-backlink

Dịch vụ backlink tay hiệu quả, chất lượng uy tín – Xem ngay!

28/10/2022 Tin tức
Dịch vụ backlink tay được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hình thức này lựa chọn những liên kết thực có độ...

Công ty SEO web chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu – xem ngay!

27/10/2022 Tin tức
Công ty SEO chuyên nghiệp căn cứ vào tình trạng hiện tại của khách hàng để đưa hướng xử lý tối...

Dịch vụ Entity Backlink Social – những điều cần biết!

27/10/2022 Tin tức
Dịch vụ Entity Backlink Social giúp tăng độ trust của website đối với Google. Đây là một các xác minh web...
thiet-ke-website-benh-vien

Thiết kế website bệnh viện – y tế chuẩn SEO

27/10/2022 Tin tức
Thiết kế website bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng. Giúp...

Cập nhật tin tức từ chuyên gia

TOP